FPT tiếp tục M&A một công ty công nghệ 20 năm tuổi tại Mỹ

FPT CÔNG NGHỆ
14:21 - 06/11/2023
Các lãnh đạo của hai doanh nghiệp tại Lễ công bố M&A.
Các lãnh đạo của hai doanh nghiệp tại Lễ công bố M&A.
0:00 / 0:00
0:00
Thông qua thương vụ này, FPT kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm tại thị trường Mỹ trong vòng 2 năm tới.

Tập đoàn FPT (mã chứng khoán FPT) vừa công bố thương vụ mua Cardinal Peak – công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật công nghệ có tuổi đời 20 năm tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo giới thiệu, Cardinal Peak cung cấp dịch vụ công nghệ toàn diện, bao gồm phần cứng, phần mềm nhúng, IoT, điện toán đám mây và phát triển sản phẩm di động cho hơn 300 công ty, trong các lĩnh vực ô tô, điện tử tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, phát nội dung trực tuyến, robot, an ninh - an toàn, quốc phòng - hàng không vũ trụ.

Thông qua thương vụ này, FPT kỳ vọng Cardinal Peak sẽ giúp tập đoàn tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm (dịch vụ tư vấn, thiết kế, phát triển, thử nghiệm các công nghệ mới bao gồm cả phần cứng và phần mềm để tạo ra các sản phẩm tốt nhất) tại thị trường Mỹ trong vòng 2 năm tới.

Ông Đặng Trần Phương - Phó tổng giám đốc FPT Software (Công ty thành viên của FPT) phụ trách thị trường khu vực châu Mỹ, châu Âu và Trung Đông cho biết, Cardinal Peak là tên tuổi lâu năm trong làng công nghệ Mỹ, có lịch sử hoạt động hiệu quả và khả năng cung cấp các giải pháp đổi mới nhanh chóng cho doanh nghiệp. Đây sẽ là tài sản lớn đối với FPT.

Ông Mark Carrington - CEO Cardinal Peak cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được gia nhập đại gia đình FPT và tin rằng với toàn bộ nguồn lực của mình, cùng sự hậu thuẫn của FPT - công ty hoạt động ở gần 30 quốc gia trên toàn cầu, Cardinal Peak có thể mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng, thúc đẩy đổi mới trong các lĩnh vực hoạt động của công ty cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho đội ngũ nhân viên trong công ty” .

Ông Mark Carrington - CEO Cardinal Peak chia sẻ tại Lễ công bố M&A.
Ông Mark Carrington - CEO Cardinal Peak chia sẻ tại Lễ công bố M&A.

Châu Mỹ hiện là một trong những thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài, với hệ thống 14 văn phòng trên khắp nước Mỹ, Canada, Colombia, Costa Rica và Mexico.

Từ năm 2014, FPT đã liên tục thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập với các doanh nghiệp công nghệ trên thế giới. Chiến lược này nhằm hoàn thiện các mảnh ghép về dịch vụ của công ty.

Thương vụ M&A đầu tiên của FPT là mua công ty RWE IT Slovakia (Công ty thành viên của Tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Âu - RWE) để mở rộng tập khách hàng về hạ tầng công ích và cũng là thương vụ M&A đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam tại thị trường nước ngoài.

Năm 2018, FPT mua 90% cổ phần của Intellinet, công ty tư vấn chuyển đổi số có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.

Năm 2022, FPT đầu tư chiến lược vào LTS, Inc., công ty trong Top 20 công ty tư vấn, quản trị kinh doanh và chuyển đổi số tại Nhật.

Năm 2023, FPT mở rộng hiện diện tại Mỹ khi mua lại toàn bộ mảng dịch vụ công nghệ của công ty Intertec International. Tháng 10 vừa qua, FPT công bố trở thành nhà đầu tư lớn của Landing AI - công ty phần mềm thị giác máy tính và AI hàng đầu của Mỹ.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu dịch vụ CNTT tại thị trường nước ngoài của FPT đạt 17.626 tỷ đồng, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận trước thuế đạt 2.878 tỷ đồng, tăng 30,2%. FPT cũng ghi nhận nhiều đơn hàng lớn từ thị trường nước ngoài, với doanh thu ký mới đạt 20.700 tỷ đồng, tăng trưởng 23,2% so với cùng kỳ. Trong đó, có 20 dự án với quy mô trên 5 triệu USD.

Tin liên quan

Đọc tiếp