Pon Holdings trở thành cổ đông mới của Audi Việt Nam

Audi Pon Holdings
15:09 - 24/11/2023
Pon Holdings trở thành cổ đông mới của Audi Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/11, Audi Việt Nam công bố tập đoàn đa quốc gia Pon Holdings của Hà Lan đã chính thức là cổ đông mới, đảm nhận các hoạt động nhập khẩu, bán hàng và hậu mãi cho thương hiệu Audi tại Việt Nam.

Với sự hỗ trợ tối đa từ tập đoàn Audi AG và ông Trần Tuấn Trung - cổ đông hiện hữu của Audi Việt Nam, Pon Holdings đã tiếp nhận phần lớn cổ phần của Automotive Asia – đơn vị nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam và công ty Liên Á Quốc Tế - đơn vị phân phối chính thức Audi tại Việt Nam, theo thông tin do công ty công bố.

Pon Holdings sẽ đảm nhận các hoạt động nhập khẩu, bán hàng, hậu mãi cho Audi tại Việt Nam thông qua các đại lý chính thức gồm Audi Hà Nội, Audi Hồ Chí Minh, Audi Tân Bình và Audi Đà Nẵng.

Nhận định về tiềm năng thị trường Việt Nam, ông Ferry Enders, đại diện Pon Holdings đồng thời là Giám đốc điều hành mới của Audi Việt Nam cho biết, thị trường xe sang tại Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng tích cực.

Dẫn số liệu nội bộ của Audi, ông Ferry Enders cho rằng phân khúc xe sang đang chiếm khoảng 3% tổng doanh số ô tô bán ra tại Việt Nam.

Ảnh: Hà Anh - Mekong ASEAN
Ảnh: Hà Anh - Mekong ASEAN

"Chúng tôi rất vui mừng được mở rộng quan hệ hợp tác với Audi tại Việt Nam. Sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng của Việt Nam đồng nghĩa với việc thị trường ngày càng có nhiều người tiêu dùng có nhu cầu mua sản phẩm cao cấp như các thương hiệu xe sang của Audi. Do đó, Pon chú trọng mang đến cho các khách hàng Việt Nam những mẫu xe phù hợp với nhu cầu, đi kèm với những dịch vụ cao cấp cùng phong cách sang trọng và cá nhân hóa".

Ông Ferry Anders, Giám đốc điều hành Audi Việt Nam

Bên cạnh đó, trên trang web của Pon Holdings nêu thông tin công ty này hiện nắm quyền nhập khẩu chính thức thương hiệu Jaguar Land Rover tại Việt Nam. Sau khi gia nhập thị trường Việt Nam thông qua Pon Phú Thái Mobility – đơn vị nhập khẩu và phân phối Jaguar Land Rover, việc hợp tác với Audi chính là bước đi hợp lý tiếp theo của Pon.

Để chào mừng sự xuất hiện đối tác mới, Audi Việt Nam ra mắt gói ưu đãi Audi NOW. Khách hàng mua xe Audi được phân phối tại các đại lý chính hãng của Audi Việt Nam từ nay đến hết 29/2/2024 sẽ được tặng 1 năm hỗ trợ lãi suất ngân hàng tương đương 3,45% giá trị xe; 2 năm bảo hiểm vật chất tương đương khoảng 2,15% giá trị xe; 3 năm hoặc 50.000 km bảo dưỡng miễn phí. Khách hàng có thể lựa chọn nhận khuyến mại hoặc khấu trừ từng gói hoặc toàn bộ vào giá bán.

Tập đoàn Pon Holdings có trụ sở chính tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan với vị thế vững chắc trên thị trường xe hơi cao cấp của Mỹ có mạng lưới hơn 25 đại lý xe sang gồm các thương hiệu như Porsche, Bentley, Lamborghini, McLauren, Jaguar, Land Rover, Ferrari, Rolls-Royce.

Pon Holdings cũng sở hữu công ty xe đạp hàng đầu thế giới là Pon.Bike, sản xuất và tiếp thị hơn 20 thương hiệu xe đạp mang tính biểu tượng trên toàn cầu.

Đọc tiếp