FPT thực hiện thương vụ M&A đầu tiên tại Nhật Bản

FPT NHẬT BẢN
22:35 - 01/03/2024
FPT đang có cơ hội lớn tại thị trường Nhật Bản.
FPT đang có cơ hội lớn tại thị trường Nhật Bản.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 1/3/2024, Tập đoàn FPT công bố mua 100% vốn của Next Advanced Communications NAC Co., Ltd. (NAC), một công ty dịch vụ công nghệ thông tin của Nhật Bản.

Đây cũng là thương vụ M&A đầu tiên của FPT tại Nhật Bản, vốn là một thị trường trọng điểm của FPT với mức tăng trưởng doanh số mạnh nhờ nhu cầu chi tiêu lớn cho công nghệ thông tin.

N.A.C được thành lập vào ngày 31/03/2011 và là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chính gồm tiếp thị, hỗ trợ tư vấn, quy hoạch hệ thống và thiết kế, phát triển, vận hành và bảo trì hệ thống.

Theo FPT, NAC sở hữu đội ngũ gần 300 kỹ sư chất lượng cao, nhiều người thuộc Top 40 thế giới về Salesforce, CRM… Bổ sung nguồn lực từ thương vụ này sẽ giúp FPT đảm bảo tăng trưởng nhanh và bền vững, đồng thời tiến gần tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường Nhật Bản vào năm 2027.

Qua hai thập kỷ hoạt động tại thị trường Nhật Bản, FPT là một trong những doanh nghiệp công nghệ nước ngoài có quy mô nhân sự lớn nhất tại đây, với 2.900 nhân sự làm việc trực tiếp tại 16 văn phòng và trung tâm phát triển. Cùng với đó là gần 15.000 nhân sự làm việc cho thị trường Nhật Bản từ khắp nơi trên toàn cầu.

Lễ ký kết đầu tư chiến lược giữa NAC và FPT tại Tokyo, Nhật Bản.
Lễ ký kết đầu tư chiến lược giữa NAC và FPT tại Tokyo, Nhật Bản.

Năm 2023, FPT chính thức vượt mốc 1 tỷ đô doanh thu từ dịch vụ CNTT tại nước ngoài, đạt 24.288 tỷ đồng, tăng 28,4% so với 2022. Trong đó, thị trường Nhật Bản dù bị ảnh hưởng bởi sự mất giá của đồng Yên nhưng vẫn giữ được đà tăng trưởng cao 43,4%. Mức tăng trưởng này đến từ nhu cầu chi tiêu lớn cho công nghệ thông tin, đặc biệt là chi tiêu cho chuyển đổi số.

Đầu năm 2024, doanh nghiệp công bố mục tiêu dài hạn của chiến lược toàn cầu hóa là “bước lên đẳng cấp cao hơn trong nhóm doanh nghiệp dịch vụ CNTT tỷ USD”, đạt 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào năm 2030.

Để hướng đến mục tiêu này, thời gian qua, FPT đã tích cực thực hiện các thương vụ M&A doanh nghiệp nước ngoài. Riêng trong năm 2023, tập đoàn thực hiện 4 thương vụ M&A và đầu tư vào các công ty công nghệ có tên tuổi tại Mỹ, Pháp là Intertec International, Cardinal Peak, AOSIS, Landing AI.

FPT cũng mới thành lập công ty FPT Automotive có trụ sở tại Texas, Mỹ, nhắm mục tiêu chinh phục thị trường công nghiệp phần mềm ô tô có quy mô dự kiến đạt 116,62 tỷ USD vào năm 2032.

Tin liên quan

Đọc tiếp