Vũng Tàu sắp diễn ra Festival Biển đảo Việt Nam 2024

Festival Vũng Tàu
16:06 - 10/05/2024
Vũng Tàu sắp diễn ra Festival Biển đảo Việt Nam 2024
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 10/5, tại TP Vũng Tàu đã diễn ra họp báo thông tin về Festival Biển đảo Việt Nam được tổ chức trong 4 ngày (từ 23/5 đến 26/5) tại Quảng trường đường Quang Trung ở Bãi Trước, TP Vũng Tàu.

Tại buổi họp báo, ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư TP Vũng Tàu cho biết: "Đây là lần đầu tiên Vũng Tàu tổ chức festival có quy mô lớn. Việc tổ chức sự kiện tạo động lực lớn, góp phần mang lại lợi ích kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương. Trong dịp lễ 30/4 vừa qua, tỉnh đã đón hơn 600.000 lượt khách, vì vậy chúng tôi tin rằng hoạt động này sẽ thu hút được lượng lớn du khách hơn nữa và đồng thời nhấn mạnh hình ảnh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trên bản đồ du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước".

"Festival Biển đảo Việt Nam – Thành phố Vũng Tàu 2024" được thiết kế thành chuỗi các sự kiện đa dạng, giới thiệu đến người dân và du khách về vai trò, vị trí chiến lược và tiềm năng của hải đảo Việt Nam, các giá trị văn hoá miền biển.

Điểm nhấn của lễ hội chính là đêm nghệ thuật "Hải trình khát vọng" vào tối thứ 7 ngày 25/5 tại sân khấu quảng trường đường Quang Trung. Đêm diễn sẽ có sự tham gia của hơn 700 vũ công, diễn viên, nghệ sĩ… và được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia để du khách ở xa cũng có thể theo dõi.

Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Biển đảo Việt Nam 2024 còn có các chương trình như: Hội chợ ẩm thực diễn ra xuyên suốt sự kiện với hơn 200 gian hàng trưng bày và quảng bá các đặc sản ẩm thực từ vùng biển và đồng bằng.

Ngoài ra còn có các hoạt động như Minishow The Luminous Harmony Show, đêm ngày 23 và 24/5, mang đến trải nghiệm âm nhạc bên bờ biển Vũng Tàu. Lễ hội đồng diễn yoga diễn ra sáng ngày 24/5. Buổi tuyên truyền lưu động biển và hải đảo Việt Nam vào sáng 24/5 với hơn 50 xe bán tải được trang trí hình ảnh đặc trưng của các địa danh biển, kèm theo thông điệp kêu gọi bảo vệ và phát triển biển đảo quê hương. Sự kiện còn có buổi diễu hành áo dài Việt Nam với 500 người trong trang phục áo dài xếp hình bản đồ Việt Nam sẽ diễn ra trong ngày 24/5.

Tin liên quan

Đọc tiếp