Liên hoan du lịch biển Nha Trang lần II sẽ tổ chức trong tháng 6 tới

DU LỊCH Nha Trang
09:18 - 16/05/2024
Bãi biển Dốc Lết - Nha Trang. Ảnh: TTC Vân Phong Bay Resort.
Bãi biển Dốc Lết - Nha Trang. Ảnh: TTC Vân Phong Bay Resort.
0:00 / 0:00
0:00
Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 với chủ đề “Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng” sẽ diễn ra từ ngày 13/6 - 16/6, dự kiến thu hút hơn 400.000 lượt khách trong nước và quốc tế.

Đây là sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh, kích cầu du lịch, quảng bá dịch vụ sản phẩm, văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Nha Trang - Khánh Hòa đến với du khách trong nước và quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu đón 9 triệu lượt du khách đến Nha Trang năm 2024.

Trong khuôn khổ của liên hoan có nhiều hoạt động như: Chương trình biểu diễn thời trang, thi diễn nhảy hiphop; diễu hành xe mô tô; diễu hành xe hoa; diễu hành xích lô; giải chạy bán Marathon; lễ hội ẩm thực Yến sào; lễ hội bia; lễ hội cà phê; lễ hội trái cây và đặc sản vùng miền; biểu diễn các trò chơi trên biển; hội thảo về giải pháp phát triển du lịch bền vững...

Điểm nhấn của Liên hoan là Lễ Khai mạc được kết hợp với chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.

Dự kiến Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang lần này sẽ đón hơn 400.000 lượt khách trong nước và quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, cùng nhiều đoàn nghệ thuật thế giới đến tham dự, biểu diễn.

Đây là năm thứ 2 Nha Trang tổ chức sự kiện này sau thành công của Liên hoan du lịch biển Nha Trang năm 2022 với hơn 150.000 lượt du khách và người dân địa phương đến tham quan, tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại sự kiện, trong đó, khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 80.000 lượt.

Nha Trang là thành phố nổi tiếng về du lịch biển của tỉnh Khánh Hòa. Riêng trong năm 2023, toàn tỉnh Khánh Hòa đã đón 7 triệu lượt khách, tăng 170,5% so với năm 2022, trong đó có khoảng 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 7,1 lần. Doanh thu du lịch toàn tỉnh ước đạt gần 31.800 tỷ đồng, tăng 127,5% so với năm 2022.

Theo Chương trình hành động ngành du lịch Khánh Hòa năm 2024, tỉnh đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế, 6 triệu lượt khách nội địa trong năm nay.

Để thu hút du khách đến với địa phương, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật trong suốt cả năm như kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển thành phố Nha Trang, Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024, Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024...

Ngoài du lịch biển, Nha Trang Theo thống kê của Phòng Văn hóa - Thông tin TP Nha Trang, trên địa bàn thành phố có 4 di tích - thắng cảnh quốc gia là Tháp Bà Ponagar, Bảo tàng A.Yersin (nằm trong tổng thể di tích liên quan đến bác sĩ Yersin), danh thắng Hòn Chồng, vịnh Nha Trang; 35 di tích cấp tỉnh và 13 di tích chưa được xếp hạng.

Nha Trang còn là nơi phát hiện ra bia Võ Cạnh (xã Vĩnh Trung) - bia ký có niên đại cổ nhất của người Chăm, là nơi phát hiện ra trống đồng Nha Trang… Tất cả đều có thể trở thành chất liệu để xây dựng nên các tour tham quan du lịch.

Đọc tiếp