Việt Nam được đề cử nhiều hạng mục tại Giải thưởng Du lịch thế giới 2024

DU LỊCH Việt nAM
15:48 - 12/05/2024
Đà Nẵng được đề cử hạng mục Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á
Đà Nẵng được đề cử hạng mục Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á
0:00 / 0:00
0:00
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 11/5 có thông báo về việc Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đang mở cổng bình chọn, thời hạn đến hết ngày 23/7/2024.

Tại mùa giải năm nay, ở tầm quốc gia, Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục quan trọng, bao gồm: Điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á 2024; Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á; Điểm đến hàng đầu châu Á; Điểm đến di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á và Điểm đến hàng đầu châu Á dành cho giới trẻ.

Trong khi đó, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam được đề cử cho hạng mục Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á (Asia's Leading Tourism Board 2024).

Ngoài ra, nhiều trọng điểm du lịch của Việt Nam cũng được đề cử ở các hạng mục khác nhau. Trong đó, Sở Du lịch TP Hà Nội và Sở Du lịch TP HCM được đề cử là Cơ quan quản lý du lịch thành phố hàng đầu châu Á. Sở Du lịch Quảng Nam được đề cử danh hiệu Cơ quan quản lý du lịch địa phương hàng đầu châu Á.

Cùng với đó, TP HCM cũng được đề cử cho hạng mục Điểm đến du lịch kết hợp công việc hàng đầu châu Á. Hà Nội được đề cử ở 2 hạng mục Asia's Điểm đến kỳ nghỉ ngắn ngày tại thành phố hàng đầu châu Á và Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á.

Hội An và Huế cùng được đề cử ở hạng mục Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á. Hai địa phương Hà Giang và Hà Nam được đề cử ở hạng mục Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á. Ngoài ra, tỉnh Hà Nam cũng có tên ở hạng mục Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á.

Tại hạng mục Điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu châu Á, Việt Nam có 2 thành phố được đề cử là Đà Nẵng và HCM.

Còn Phú Quốc được đề cử cho giải thưởng Điểm đến biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á. Trong khi Mộc Châu được đề cử là Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á.

Ngoài ra du lịch Việt Nam còn nhận được nhiều đề cử khác ở lĩnh vực hàng không, khách sạn, lữ hành, thắng cảnh hàng đầu châu Á.

Cục Du lịch cho biết, để bình chọn cho du lịch Việt Nam, tất cả mọi người đều có thể truy cập vào website https://www.worldtravelawards.com để chọn các đề cử của du lịch Việt Nam. Mỗi tài khoản chỉ được bình chọn 1 lần cho mỗi hạng mục giải thưởng.

Sự quan tâm, bình chọn của cộng đồng sẽ góp phần vinh danh du lịch Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người thân thiện, mến khách, luôn chào đón du khách tới điểm đến giàu bản sắc dân tộc, hội tụ tinh hoa văn hóa, phát triển hiện đại, dịch vụ chất lượng, môi trường an toàn lý tưởng.

Tin liên quan

Đọc tiếp