Chủ tịch HĐQT VHC: 'Vĩnh Hoàn đã vững vàng để phát triển thành tập đoàn thực phẩm'

VHC Vĩnh Hoàn
17:49 - 19/04/2024
Chủ tịch HĐQT VHC: 'Vĩnh Hoàn đã vững vàng để phát triển thành tập đoàn thực phẩm'
0:00 / 0:00
0:00
Theo bà Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch HĐQT Vĩnh Hoàn (VHC), doanh nghiệp đã vững vàng phát triển thành một tập đoàn thực phẩm chứ không chỉ khoanh vùng trong mảng thủy sản.

Tại báo cáo thường niên năm 2023 của CTCP Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) công bố ngày 19/4, bà Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch HĐQT của VHC nhận định, Vĩnh Hoàn đã vượt qua một năm 2023 đầy biến động với doanh thu đạt 10.033 tỷ đồng và lãi ròng 919 tỷ đồng. Kết quả này có được nhờ chiến lược tối ưu chuỗi cung ứng và đa dạng hóa ngành hàng thực phẩm, khai thác tối đa mạng lưới bán hàng.

Trong năm 2023, Vĩnh Hoàn cũng phát triển hai mảng kinh doanh mới gồm công ty FeedOne với sản phẩm thức ăn thủy sản và Công ty Nông sản thực phẩm Thành Ngọc (TNG Food) với sản phẩm rau củ quả.

Vĩnh Hoàn cũng đã thực hiện khép kín chuỗi cung ứng cá tra bền vững, đưa thêm rau củ quả, bánh phồng tôm, sản phẩm từ gạo vào danh mục sản phẩm và phát triển thêm nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến đa dạng kết hợp thủy sản và nông sản.

“Chúng tôi đã vững vàng phát triển Vĩnh Hoàn thành một tập đoàn thực phẩm chứ không khoanh vùng trong mảng thủy sản,” bà Trương Thị Lệ Khanh thông tin tại báo cáo thường niên năm 2023 của VHC.

Sang năm 2024, doanh nghiệp tiếp tục chiến lược tối ưu hóa chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm.

Bên cạnh nhà máy chế biến Surimi từ thịt vụn cá tra,Vĩnh Hoàn đang phát triển thêm các mặt hàng giá trị gia tăng từ surimi như cá bao nhân, thanh cua, tôm… và mở rộng thêm mảng cá biển (cá hồi và cá thịt trắng) để sẵn sàng cho cơ hội phát triển trong những năm sau nhằm đa dạng sản phẩm trong chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Về mục tiêu cụ thể trong năm 2024, Vĩnh Hoàn đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất với mức cơ bản là 10.700 tỷ đồng (tăng 6,6% so với thực hiện năm 2023), mức cao đạt 11.500 tỷ đồng (tăng 14%). Lãi ròng hợp nhất với kế hoạch cơ bản là 800 tỷ đồng (giảm 12,9% so với năm 2023), mức cao đạt 1.000 tỷ đồng (tăng 8,8%).

Về định hướng phát triển, Vĩnh Hoàn cho biết, với các yếu tố địa chính trị thế giới còn nhiều nhân tố có thể gây bất ổn, doanh nghiệp sẽ cẩn trọng trong chính sách giá bán để hỗ trợ đối tác và sức tiêu thụ thị trường. Bên cạnh đó, VHC tiếp tục nâng cao tỷ trọng các sản phẩm giá trị gia tăng, thúc đẩy năng lực phát triển sản phẩm mới.

Năm 2024, VHC kỳ vọng sẽ có các bước tăng trưởng tốt ở nhóm các sản phẩm thủy sản ngoài cá tra khi những dự án đi vào hoạt động ổn định.

Tin liên quan

Đọc tiếp