Reuters: CapitaLand đàm phán mua lại 1,5 tỷ USD bất động sản từ Vinhomes

Vinhomes CapitaLand
22:17 - 17/03/2023
CapitaLand Development là chủ đầu tư chính của dự án Define tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Võ Quyền
CapitaLand Development là chủ đầu tư chính của dự án Define tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Võ Quyền
0:00 / 0:00
0:00
Reuters đưa tin, một trong những tập đoàn bất động sản lớn của Châu Á là CapitaLand đang trong quá trình đàm phán để mua lại tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ CTCP Vinhomes (HoSE: VHM).

Theo Reuters, các cuộc thảo luận giữa CapitaLand, thuộc sở hữu đa số của nhà đầu tư nhà nước Singapore Temasek HoldingsVinhomes đã diễn ra đối với một số dự án do VHM sở hữu.

CapitaLand xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes, là một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng quy mô 294 ha ở Hưng Yên, hoặc một dự án khác ở phía bắc thành phố Hải Phòng. Giá trị của thỏa thuận này đang được đàm phán.

Nếu thành công, thương vụ này sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua.

Khi được Reuters liên hệ, CapitaLand Development không có bình luận trực tiếp về bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với Vinhomes.

"Việt Nam là một trong những thị trường cốt lõi của CapitaLand Development. Chúng tôi liên tục đánh giá các cơ hội đầu tư để phát triển sự hiện diện của mình tại quốc gia này", đại diện doanh nghiệp này nói.

CapitaLand Development, một thành viên của Tập đoàn CapitaLand, hiện có mặt ở 40 quốc gia trên thế giới. Đơn vị này là nhà phát triển các dự án bất động sản bán lẻ, văn phòng, khu dân cư, khu kinh doanh và trung tâm dữ liệu... Doanh nghiệp cũng có một danh mục các dự án khu dân cư, bao gồm cả chung cư cao cấp tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Trong khi đó, Vingroup từ chối phản hồi về bất kỳ cuộc thảo luận nào với CapitaLand, nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, công ty sẽ tiết lộ thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

Tin liên quan

Đọc tiếp