Malaysia phát động chương trình trí tuệ nhân tạo cho người dân

CÔNG NGHỆ MALAYSIA
09:45 - 17/01/2024
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
Chương trình trí tuệ nhân tạo là một sáng kiến của Chính phủ Malaysia nhằm thu hẹp khoảng cách về trình độ kỹ thuật số của người dân nơi đây.

Tờ New Straits Times đưa tin ngày 17/1, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đang phát động Chương trình trí tuệ nhân tạo cho người dân.

Chương trình trí tuệ nhân tạo là một chương trình tự học trực tuyến được thiết kế để nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân Malaysia về trí tuệ nhân tạo. Giờ đây, người dân có thể học, tìm hiểu kiến thức về công nghệ trí tuệ nhân tạo ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.

Chương trình sẽ có 2 phần là AI Aware và Ai Appreciate. Trong đó, AI Aware giới thiệu và thảo luận về các trường hợp sử dụng trí tuệ nhân tạo cũng như làm sáng tỏ những nhầm lẫn thường gặp về trí tuệ nhân tạo.

Còn AI Appreciate đề cập nhiều hơn về ứng dụng và tác động của trí tuệ nhân tạo trong các ngành và nhắm đến những người muốn nâng cao kiến thức về trí tuệ nhân tạo.

Chương trình được thực hiện thông qua Bộ Kinh tế Malaysia với sự hợp tác của Intel Malaysia. Đây được xem là sáng kiến của Chính phủ Malaysia nhằm thu hẹp khoảng cách về trình độ kỹ thuật số của người dân nước này.

Thủ tướng Anwar Ibrahim yêu cầu các trường đại học đảm bảo rằng tất cả sinh viên đều tham gia chương trình trí tuệ nhân tạo này. Đồng thời ông mong muốn những người đứng đầu của các cơ quan chính phủ nước này nộp báo cáo trình độ hiểu biết về trí tuệ nhân tạo cho bộ, ngành trong vòng một tháng.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế Rafizi Ramli cho biết, đối với sinh viên, chương trình này sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan cơ bản về thế giới trí tuệ nhân tạo nhằm thu hút sự quan tâm của họ để tham gia và xây dựng sự nghiệp hơn nữa trong lĩnh vực này.

Đối với cộng đồng, chương trình sẽ cung cấp những kiến thức, hiểu biết cơ bản về trí tuệ nhân tạo, giúp người dân nhận thức được rằng công nghệ có thể mang lại lợi ích to lớn cho mỗi cá nhân. Ông Rafizi Ramli cho rằng sự hiểu biết cơ bản về công nghệ AI sẽ mở ra cơ hội đào sâu kiến thức về công nghệ, rất cần thiết trong thế giới số.

Đọc tiếp