iPhone 16 sẽ có bố cục camera dọc giống như iPhone 12

iPhone 16 apple
14:05 - 19/05/2024
Nhiều khả năng iPhone 16 sẽ có bố cục camera dọc giống như iPhone 12. Ảnh: Theo Majin Bu.
Nhiều khả năng iPhone 16 sẽ có bố cục camera dọc giống như iPhone 12. Ảnh: Theo Majin Bu.
0:00 / 0:00
0:00
Nguyên mẫu iPhone 16 có thiết kế camera đặt dọc, đèn flash không còn nằm trên cụm lồi và bề mặt sau dạng nhám.

Trong bài đăng mới đây trên mạng xã hội X, ông Majin Bu, người từng đăng nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết đây có thể là mẫu iPhone 16 sắp ra mắt. Với tỷ lệ máy so với bàn tay, nhiều khả năng thiết bị là iPhone 16 bản thường. Mẫu có màu đen với bề mặt hơi nhám nhẹ và logo Apple được in chìm.

Nhiều khả năng iPhone 16 Series có màn hình lớn hơn, trang bị chip A18 Pro. Phiên bản Pro sẽ nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, đồng thời sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene.

iPhone 16 còn hỗ trợ công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại. Hồi tháng 10/2023, nhà phân tích Jeff Pu tiết lộ, Apple đang trong quá trình phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo tạo sinh của riêng mình.

Theo kế hoạch, hệ thống trí tuệ nhân tạo này sẽ được tích hợp trên phiên bản hệ điều hành iOS 18 và iPadOS 18, sẽ mang các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) lên hàng triệu thiết bị của Apple thông qua đám mây.

Cải tiến gây chú ý nhất là cụm camera. Khung kim loại giữ hai ống kính camera sau được đặt dọc thay vì chéo nhau như iPhone 13, 14 và 15. Thiết kế dọc được cho là giúp Apple đưa tính năng quay video không gian (Spatial Video) lên iPhone 16. Thiết kế cụm camera đặt dọc lần đầu được Apple áp dụng trên iPhone X ra mắt năm 2017 và giữ đến thế hệ iPhone 12.

Nguyên mẫu iPhone 16 nhiều khả năng có thiết kế camera đặt dọc. Ảnh: Theo Majin Bu.

Nguyên mẫu iPhone 16 nhiều khả năng có thiết kế camera đặt dọc. Ảnh: Theo Majin Bu.

Ngoài thay đổi camera, iPhone 16 cũng sẽ đổi nút gạt bật tắt chế độ im lặng sang nút Action giống trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Apple cũng có thể trang bị cho toàn bộ dải iPhone mới nút chụp riêng với công nghệ cảm biến lực nằm ở cạnh phải.

Đây là nguyên mẫu thử nghiệm có thể hoạt động được, thay vì là mô hình như các ảnh xuất hiện thời gian trước. iPhone 16 dự kiến được Apple cho ra mắt vào tháng 9/2024.

Tin liên quan

Đọc tiếp