Kỳ lân VNG trở thành đối tác đám mây của Nvidia

VNG NVIDIA
19:54 - 15/05/2024
Kỳ lân VNG trở thành đối tác đám mây của Nvidia
0:00 / 0:00
0:00
Trở thành đối tác đám mây đồng nghĩa với việc VNG có quyền truy cập ưu tiên vào chip Nvidia và sử dụng kiến trúc phần mềm cũng như công nghệ tương thích của nhà thiết kế chip đến từ Mỹ này.

Nikkei Asia đưa tin ngày 15/5, kỳ lân công nghệ VNG của Việt Nam trở thành đối tác đám mây của nhà thiết kế chip hàng đầu thế giới - Nvidia. Động thái này củng cố thêm mối liên hệ giữa nhà sản xuất chip của Mỹ với châu Á chỉ vài tháng sau khi CEO Nvidia Jensen Huang có chuyến ghé thăm khu vực.

Bản tin trên trích dẫn VNG cho biết công ty đã trang bị một trung tâm dữ liệu ở Thái Lan với 1.000 đơn vị xử lý đồ họa Nvidia, cung cấp trí tuệ nhân tạo và các dịch vụ phần mềm khác cho khách hàng sử dụng sản phẩm của Nvidia.

Theo Nikkei Asia, trở thành đối tác đám mây đồng nghĩa với việc VNG có quyền truy cập ưu tiên vào chip Nvidia và sử dụng kiến trúc phần mềm cũng như công nghệ tương thích với Nvidia. Điều này sẽ là một lợi thế tiềm năng cho VNG khi họ đang tìm cách thu hút khách hàng.

Không chỉ VNG, Nvidia cũng đang hợp tác với Tập đoàn FPT về nhà máy AI trị giá 200 triệu USD. Dự kiến Nvidia tiếp tục mở rộng kinh doanh tại Việt Nam trong bối cảnh ngành công nghiệp bán dẫn được chú trọng.

Hồi tháng 12/2023, CEO Nvidia Jensen Huang đã đến thăm Malaysia, Singapore và Việt Nam để thảo luận về quan hệ đối tác với các giám đốc điều hành từ các công ty bao gồm FPT và VNG.

Card đồ họa Nvidia đã phổ biến trong ngành công nghiệp trò chơi trước khi sức mạnh tính toán của chúng được khai thác bởi những chuyên gia tiền điện tử và sau đó là các kỹ sư trí tuệ nhân tạo. Theo Morningstar, sự bùng nổ trí tuệ nhân tạo gần đây đã khiến giá cổ phiếu của Nvidia tăng mạnh, xếp thứ hai trong năm 2023, chỉ sau sàn giao dịch tiền số Coinbase.

Về phía VNG được biết đến là nhà phát hành trò chơi trực tuyến trước khi bổ sung thêm các hoạt động kinh doanh như trung tâm dữ liệu, thanh toán, trí tuệ nhân tạo và ứng dụng nhắn tin Zalo.

Tin liên quan

Đọc tiếp