Hơn 4.100 cửa hàng xăng dầu đã phát hành hóa đơn điện tử bán lẻ

Xăng Dầu hóa đơn
10:05 - 06/01/2024
Ảnh: Sơn Quách - Mekong ASEAN
Ảnh: Sơn Quách - Mekong ASEAN
0:00 / 0:00
0:00
Trên cả nước hiện đã có trên 4.100 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng, tăng 151,8% so với thời điểm 1/12/2023.

Tổng cục Thuế cho biết, hiện việc xuất hóa đơn điện tử sau mỗi lần bán xăng dầu hiện đã có trên 4.100 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên cả nước thực hiện, tăng 151,8% so với thời điểm 1/12/2023.

Cũng trong thông báo phát đi ngày 5/1, theo Tổng cục Thuế đến nay toàn ngành đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều các giải pháp để thúc đẩy các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thực hiện được việc phát hành hóa đơn điện tử sau từng lần bán hàng.

Cụ thể, cơ quan thuế đã ban hành nhiều văn bản để thực hiện chỉ đạo cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện ngay việc tham mưu UBND các tỉnh chỉ đạo các cơ quan ban ngành tại địa phương triển khai các giải pháp đồng bộ yêu cầu các đơn vị kinh doanh bán lẻ xăng dầu phát hành hoá đơn điện tử.

Tại từng địa phương, cục thuế đã phối hợp rất chặt chẽ với các sở, ban ngành tại địa phương tham mưu với UBND tỉnh thành lập đoàn công tác liên ngành làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu nắm bắt thực trạng, ban hành Kế hoạch triển khai phù hợp.

Theo Tổng cục Thuế, bên cạnh các doanh nghiệp đã thực hiện phát hành hoá đơn điện tử theo từng lần bán hàng thì các doanh nghiệp khác cũng đang khẩn trương, tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai các giải pháp để thực hiện việc phát hành hoá đơn điện tử đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Nhiều địa phương có tỷ lệ doanh nghiệp đã triển khai đạt cao như Bắc Ninh (96,9%), Thanh Hóa (95%), Yên Bái (70,6%), Quảng Nam (57,3%), Cao Bằng (54,5%), Kon Tum (54,4%), Thừa Thiên Huế (53,3%),...

Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Thuế chỉ đạo cơ quan thuế tại địa phương quyết liệt triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về hóa đơn điện tử đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo đúng quy định.

Cụ thể, chia sẻ kinh nghiệm của các địa phương thực hiện có kết quả cao để các địa phương khác nghiên cứu, hướng dẫn doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại địa phương triển khai thực hiện.

Cùng với đó, tham mưu UBND tỉnh thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện kiểm tra các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn. Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện hoặc cố tình không thực hiện quy định về phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.

Đọc tiếp