Sắp diễn ra hội nghị - triển lãm “Thúc đẩy nền kinh tế xanh bền vững”

Eurocham Kinh Tế Xanh
09:14 - 18/11/2022
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) sẽ tổ chức "Diễn đàn & Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) 2022“ từ ngày 28 đến 30 tháng 11 tại THISO SkyHall thuộc Khu đô thị Sala, TP HCM.

Mục tiêu chính của sự kiện là nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được các cam kết tại Hội nghị Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội được nêu rõ trong Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030.

Trong ba ngày diễn ra hội nghị, triển lãm và các phiên đối thoại cấp cao giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B) và Doanh nghiệp với Chính phủ (B2C), GEFE 2022 sẽ là nơi hội tụ của những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh và quản trị bền vững.

Chuỗi sự kiện đóng vai trò là nền tảng giúp tăng cường sự hợp tác song phương giữa cộng đồng doanh nghiệp châu Âu và Việt Nam, thúc đẩy nền kinh tế xanh bền vững thông qua các buổi chia sẻ chuyên môn hay trao đổi sáng kiến về chuyển giao công nghệ.

Chuỗi sự kiện với các phiên thảo luận bao trùm các nội dung: Năng lượng (mặt trời, gió), truyền tải điện, tài chính hỗ trợ cho các dự án; Ngân hàng và thị trường vốn tại Việt Nam; Khu công nghiệp hướng đến nhà máy không rác thải; phát triển chuỗi cung ứng xanh hướng đến nền kinh tế tuần hoàn; Khung pháp lý; Công trình xanh; Sản xuất xanh và bền vững; Hạ tầng xanh (BGI); Chuyển đổi số; Đô thị thông minh; Giải pháp cho du lịch xanh và bền vững...

Cũng trong chuỗi sự kiện, EuroCham sẽ tổ chức Lễ trao giải Doanh nghiệp bền vững 2022 vào ngày 29/11, tại Vinpearl Luxury Landmark 81. Sự kiện có sự góp mặt của các doanh nghiệp châu Âu, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà ngoại giao, đại diện lãnh đạo cơ quan chức năng, để cùng chúc mừng các thành viên của EuroCham đã thực hiện tốt cam kết về hoạt động bền vững và đổi mới sáng tạo.

Bốn giải thưởng sẽ được trao vào đêm Gala Dinner bao gồm: Doanh nghiệp xanh của năm; Doanh nghiệp vừa và nhỏ có sáng kiến bền vững xuất sắc nhất; Chiến lược phát triển nhân tài xuất sắc nhất; Dự án sáng tạo nhất.

Tin liên quan

Đọc tiếp