Lễ hội ẩm thực Pháp trở lại Hà Nội vào cuối tuần này

Ẩm thực Pháp
16:39 - 02/04/2024
Lễ hội ẩm thực Pháp trở lại Hà Nội vào cuối tuần này
0:00 / 0:00
0:00
Tại "Lễ hội ẩm thực Pháp - Balade en France" năm nay, sẽ có nhiều nhà hàng, đơn vị nhập khẩu và nhãn hàng đại diện cho nghệ thuật sống Pháp tham gia như: Paysan Breton, Métropole, Saint Honoré, hiệp hội ngành hoa quả và thịt nguội Pháp,...

Vào ngày 5/4 đến 7/4 tới đây, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND TP Hà Nội sẽ phối hợp tổ chức "Lễ hội ẩm thực Pháp - Balade en France 2024" với hơn 70 gian hàng.

Thông tin tại buổi họp báo trước đó, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet cho biết, tại lễ hội năm nay, khu chợ Pháp với các gian hàng đặc sản nông nghiệp, thực phẩm Pháp và các hoạt động nếm thử, trình diễn của các đầu bếp, trong đó có đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng sẽ giúp khách tham quan khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, socola bánh mì, phomai, thịt nguội, trái cây và rượu vang.

Đại sứ Olivier Brochet khẳng định, sự kiện lần này sẽ tôn vinh ẩm thực Pháp trên mọi khía cạnh, đồng thời nâng tầm các nguyên liệu thường ngày bằng sự đa dạng và tính liên kết với từng vùng đất tại Pháp. Bên cạnh đó, sự kiện cũng dịp nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác văn hóa giữa Pháp và Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện "Balade en France", ban tổ chức sẽ dành một không gian 300 m2 để tạo ra một làng thể thao nhằm quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Tại đây, khách tham quan có cơ hội cùng khám phá, thử sức với một số môn thể thao Olympic như bóng rổ, bóng đá, bắn cung và phi tiêu, cầu lông, bóng bàn.

Tại khu vực Làng thể thao, Thăng Long Warrior - câu lạc bóng rổ đình đám tại Hà Nội và Celine Nhã Nguyễn - người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest sẽ đến giao lưu và trổ tài cùng các du khách.

Bên cạnh đó còn có những màn biểu diễn nghệ thuật đến từ ca sĩ Hoàng Dũng, ca sĩ Thu Thủy Sao Mai, dàn nhạc dân tộc Sức sống mới. Ngoài ra, cặp đôi KOL Ninh Dương story, Việt Anh Pí Po và Butin sẽ cùng du khách khám phá nước Pháp thông qua các hoạt động tại các gian hàng.

"Lễ hội ẩm thực Pháp - Balade En France" là chương trình thường niên được Đại sứ quán Pháp và TP Hà Nội tổ chức 2 năm một lần, 3 lần tổ chức trước đó là vào các năm 2018, 2020 và 2023. Trong lần tổ chức thứ tư này, ban tổ chức cho biết lễ hội "Balade en France" sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Tin liên quan

Đọc tiếp