Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024

Ẩm thực HÀ NỘI
14:32 - 28/03/2024
Hà Nội là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024
0:00 / 0:00
0:00
Vượt qua nhiều quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc, Hà Nội vừa được bình chọn là điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 do Tripadvisor - nền tảng đánh giá du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới công bố.

Cụ thể, Hà Nội đứng đầu trong danh sách giải thưởng "Best of the Best của Traveller’s Choice". Đây là giải thưởng được trao cho những điểm đến có khách sạn, nhà hàng và hoạt động giải trí nhận được lượng lớn đánh giá và ý kiến vượt trội từ cộng đồng trong khoảng thời gian 12 tháng. Chưa đến 1% trong số 8 triệu hồ sơ của Tripadvisor được trao giải Best of the Best, biểu thị mức độ xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch.

Hà Nội dẫn đầu hạng mục "Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024". Ảnh: Seasia stats.
Hà Nội dẫn đầu hạng mục "Điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024". Ảnh: Seasia stats.

Nền tảng này đánh giá thủ đô của Việt Nam như một thành phố cổ kính pha lẫn nét hiện đại với một số khu phố ẩm thực nhằm phục vụ du khách trong và ngoài nước, như phố ẩm thực Tống Duy Tân (quận Hoàn Kiếm), phố đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xá (quận Ba Đình),… cùng một số món ăn đặc trưng như phở, bún đậu mắm tôm, bún chả, bún riêu, bún ốc, chả cá Lã Vọng, bánh cuốn cà phê trứng…

Ẩm thực Hà Nội cũng được đánh giá qua cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới Michelin Guide năm 2023 khi lần đầu đến Việt Nam và đưa ra danh sách 103 quán ăn, nhà hàng ấn tượng. Trong đó, Hà Nội có 48 quán lọt vào danh sách, có đến 3 nhà hàng được trao 1 sao Michelin.

Ngoài Hà Nội, châu Á còn có một số thành phố lọt vào danh sách điểm đến ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2024 là New Delhi và Jaipur (Ấn Độ), Phuket và Chiang Mai (Thái Lan), Baku (Azerbaijan), Kyoto (Nhật Bản). Còn lại là một số thành phố thuộc châu Âu, châu Mỹ.

Tin liên quan

Đọc tiếp