Hàng xuất khẩu sang Pakistan lưu tại cảng quá 30 ngày sẽ bị bán đấu giá

Pakistan XUẤT KHẨU
10:30 - 03/07/2023
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
Theo thông tin mới nhất từ Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, trong bối cảnh Pakistan còn khó khăn trong vấn đề ngoại tệ, đơn hàng xuất khẩu có thể bị tịch thu bán đấu giá khi tồn đọng tại cảng Karachi quá 30 ngày.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo, hiện nay thị trường này vẫn rất khó khăn trong thanh toán quốc tế. Nhiều doanh nghiệp nhập khẩu của Pakistan không thể mua được ngoại tệ để thanh toán cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Điều này dẫn đến các lô hàng nhập khẩu bị tồn động tại cảng Karachi (Pakistan) quá thời gian quy định sẽ phát sinh chi phí, chịu tiền phạt của cảng và hãng tàu, bị hải quan Pakistan tịch thu bán đấu giá.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan thông báo, Hải quan Pakistan quy định tất cả các lô hàng nhập khẩu tồn đọng trong cảng quá thời hạn 30 ngày sẽ bị đưa vào danh sách tịch thu bán đấu giá.

Thương vụ đề nghị tất cả các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng sang Pakistan lưu ý đối với các lô hàng bị chậm thanh toán, đặc biệt là quá thời hạn 30 ngày kể từ thời điểm hàng đến cảng Karachi cần báo cho Thương vụ Việt Nam tại Pakistan để phối hợp xử lý, không để phát sinh chi phí và tiền phạt của cảng và hãng tàu, và bị Hải quan Pakistan tịch thu bán đấu giá.

Hiện nay, doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang Pakistan các mặt hàng nông sản, điện tử, sắt thép… Trong 5 tháng đầu năm 2023, theo Tổng cục Hải quan, sắt thép là mặt hàng Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang Pakistan với kim ngạch đạt 29 triệu USD, so với cùng kỳ xuất khẩu mặt hàng này tăng tới 248%.

Đứng sau là mặt hàng chè với 14.347 tấn chè, đạt 26,45 triệu USD; xơ, sợi dệt các loại đạt 21 triệu USD; điện thoại và linh kiện với 18 triệu USD…

Đọc tiếp