Google sẽ miễn phí công cụ sửa ảnh AI với người dùng

google AI.
17:02 - 12/04/2024
Google sẽ miễn phí công cụ sửa ảnh AI với người dùng
0:00 / 0:00
0:00
Từ ngày 15/5 tới đây, Google sẽ phát hành miễn phí một số công cụ trí tuệ nhân tạo biên tập hình ảnh trên các thiết bị smartphone, trong đó có cả iPhone.

Theo TechCrunch, từ ngày 15/5, Google sẽ mở rộng quyền truy cập tính năng chỉnh sửa hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI) - vốn chỉ có sẵn trên các điện thoại Pixel. Các tính năng AI hình ảnh của Google gồm: công cụ xóa vật thể khỏi bức hình Magic Eraser, tính năng làm rõ nét ảnh lệch tiêu điểm Photo Unblur và Portrait Light tái cân bằng ánh sáng khung hình.

Tính năng Magic Eraser xoá vật thể trong khung ảnh của Google.

Tính năng Magic Eraser xoá vật thể trong khung ảnh của Google.

Những công cụ này sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị khác như máy tính bảng Pixel, máy tính Chrombook Plus và smartphone bao gồm cả iPhone và Android. Đối với thiết bị di động, yêu cầu chạy phiên bản Android 8.0 và iOS 15 trở lên.

Cùng với đó, tính năng Magic Editor sẽ được mở rộng truy cập tới tất cả các thiết bị Pixel. Tất cả người dùng Google Photos trên Android và iOS sẽ được lưu 10 bức hình chỉnh sửa bằng công cụ này trong mỗi tháng. Tuy nhiên, với những người dùng Pixel và thuê bao Google One trả phí cho dung lượng lưu trữ 2TB, sẽ được sử dụng không giới hạn các tính năng AI.

Cũng trong tháng 5, Microsoft dự kiến ra mắt công cụ AI sử dụng trên máy tính cá nhân và đám mây tại hội nghị các nhà phát triển thường niên của hãng. Trước đó, hồi tháng 1/2024, CEO Microsoft Satya Nadella nhấn mạnh: "Trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành bộ phận đỉnh cao trên mọi máy tính cá nhân".

Kể từ khi ra mắt cuối năm 2022, ChatGPT trở thành một hiện tượng toàn cầu và cũng là nhân tố chính tạo ra cuộc đua mới trong ngành công nghệ, có thể mở ra một giai đoạn tiếp theo trong lịch sử của ngành.

Theo Tech Wire Asia, giới chuyên gia cho rằng, hầu hết mọi tổ chức, doanh nghiệp đều muốn đầu tư và triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo như ChatGPT vào hoạt động kinh doanh nhằm cải thiện sản phẩm và dịch vụ của họ.

Cuộc khảo sát gần đây của Gartner với hơn 2.500 nhà lãnh đạo điều hành trên toàn cầu cho thấy, 45% lãnh đạo công ty công nghệ báo cáo rằng, ChatGPT đã thúc đẩy họ tăng cường đầu tư vào AI.

Ngoài ra, 70% giám đốc điều hành cũng cho biết tổ chức, công ty của họ đang ở chế độ khám phá với AI. Khoảng 19% trong số đó đang ở chế độ thử nghiệm hoặc sản xuất.

Các giám đốc điều hành tin rằng lợi ích của trí tuệ nhân tạo sáng tạo vượt trội hơn so với những rủi ro tiềm tàng, trong khi chỉ có 5% cảm thấy rủi ro của trí tuệ nhân tạo lớn hơn so với lợi ích.

Tin liên quan

Đọc tiếp