6 dự án kiến nghị UBND TP Hà Nội gỡ vướng

DỰ ÁN HÀ NỘI
10:25 - 12/04/2024
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
0:00 / 0:00
0:00
Các dự án được doanh nghiệp đề xuất lên UBND TP Hà Nội tháo gỡ vướng mắc về đầu tư, mặt bằng gồm các dự án công viên, trường học và nhà ở.

Tại phiên Họp lần thứ 4 về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn thành phố ngày 11/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các địa phương liên quan về thực tế vướng mắc của từng dự án trên địa bàn.

Báo cáo Chủ tịch UBND TP, 6 doanh nghiệp trên địa bàn đã nêu những đề xuất, kiến nghị liên quan về các vấn đề đầu tư, mặt bằng của các dự án bao gồm: Dự án Công viên hồ điều hòa Thạch Bàn của CTCP công viên Thạch Bàn, tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên theo hình thức xã hội hóa.

Dự án nhà ở thấp tầng, kết hợp thương mại, dịch vụ làng nghề truyền thống Vạn Phúc - Trí Đức của Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại An Thái, tại quận Hà Đông; dự án Khu nhà ở Mai Lâm - Đông Anh của CTCP Tập đoàn đầu tư Ba Đình, tại huyện Đông Anh; dự án Tòa nhà hỗn hợp, văn phòng, dịch vụ (thương mại, khách sạn căn hộ), nhà ở và nhà trẻ - Dreamland Plaza 23 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy và phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Dự án xây dựng bãi đỗ xe tĩnh O1/P1 tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ của Công ty TNHH thương mại và xây dựng HDT Hà Nội; dự án trường TH&THCS tại Khu vực chức năng đô thị Xuân Phương, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm của CTCP Phát triển giáo dục Elite.

Sau khi nghe các báo cáo, Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp trao đổi với chủ đầu tư và các đơn vị về tình hình thực tế của từng dự án và chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức kiểm tra, giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan cắt giảm, đơn giản hóa các thủ tục về đầu tư dự án và có các cơ chế, chính sách và các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt kịp thời cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới.

Đối với những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh đề nghị Văn phòng UBND TP tổng hợp báo cáo Chính phủ và Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ xem xét, giải quyết tháo gỡ, đảm bảo lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.

Đọc tiếp