VinFast có thêm 700.000 cổng sạc ở châu Âu

Ô TÔ VINFAST
10:31 - 16/05/2024
Chủ sở hữu xe VinFast ở châu Âu được kết nối thêm 700.000 cổng sạc. Ảnh: Electrive.
Chủ sở hữu xe VinFast ở châu Âu được kết nối thêm 700.000 cổng sạc. Ảnh: Electrive.
0:00 / 0:00
0:00
Thỏa thuận mới của VinFast với tập đoàn Bosch giúp hãng xe điện bổ sung thêm 700.000 cổng sạc ở 30 quốc gia châu Âu.

Cuối ngày 15/5, VinFast Auto đã công bố ký kết thỏa thuận hợp tác với Bosch, một trong những nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ ô tô hàng đầu thế giới. Theo thỏa thuận này, khách hàng sở hữu xe VinFast có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc của Bosch tại 30 quốc gia châu Âu.

Bà Lê Thị Thu Trang, Tổng Giám đốc VinFast châu Âu, chia sẻ: "Thỏa thuận hợp tác với Bosch đảm bảo người dùng có thể sử dụng mạng lưới sạc ổn định khắp châu Âu. Điều này thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện. Chúng tôi luôn coi nhu cầu của khách hàng là ưu tiên hàng đầu và đảm bảo đem lại sự tiện lợi và thoải mái tối đa cho khách hàng sử dụng xe điện VinFast."

Với thỏa thuận mới nhất, khách hàng của VinFast có thể tìm nơi sạc điện và thanh toán thông qua ứng dụng VinFast trên thiết bị di động hoặc trực tiếp qua hệ thống giải trí tích hợp trên xe. Khách hàng của VinFast cũng có thể theo dõi tiến độ sạc, kiểm tra dữ liệu sạc, và quản lý chi phí cho hoạt động sạc.

Công nghệ sạc xe điện sẽ được Bosch liên tục đổi mới. Do đó, khách hàng của VinFast tại châu Âu sẽ có cơ hội trải nghiệm các công nghệ sạc tiên tiến ngay sau khi được triển khai. Khách hàng VinFast cũng có thể truy cập vào hệ thống dịch vụ khách hàng toàn diện của cả VinFast và Bosch khi cần hỗ trợ sạc xe điện.

Ông Martin Knoss, Phó Chủ tịch Bosch ASEAN, cho biết: "Hầu hết người sử dụng xe điện dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng. Nhận thức được nhu cầu này, Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới sạc và tăng gấp 6 lần cổng sạc kể từ năm 2020. Chúng tôi dự kiến sẽ có 850.000 cổng sạc vào cuối năm 2024 tại châu Âu. Thỏa thuận này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng của VinFast tại châu Âu, cũng như hỗ trợ VinFast trong hành trình mở rộng ra các thị trường toàn cầu".

Trong hai năm qua, Bosch đã hợp tác với VinFast để phát triển dịch vụ sạc cho khách hàng VinFast tại Bắc Mỹ. Thỏa thuận chiến lược mới này sẽ đem lại cho khách hàng VinFast trải nghiệm sử dụng thuận tiện khi dễ dàng tìm thấy điểm sạc trong những chuyến đi tại châu Âu.

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mở rộng ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã công bố kế hoạch đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng trong vòng 1-2 năm tới để mở rộng gấp ba lần số trạm sạc hiện có tại Việt Nam. Ông Vượng nhấn mạnh rằng việc xây dựng thêm các trạm sạc chủ yếu nhằm giải quyết tâm lý cho người tiêu dùng, bởi theo thống kê toàn cầu, 90% người dân chỉ di chuyển dưới 100km/ngày. Với phạm vi 300-500 km mỗi lần sạc của các mẫu xe VinFast, nhu cầu sử dụng trạm sạc ngoài sẽ không thường xuyên, trừ khi có chuyến đi xa.

Ngoài ra, ông Vượng đã thành lập Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-Green, tách ra từ bộ phận phát triển trạm sạc của VinFast. V-Green sẽ hoạt động như một đối tác độc lập, phụ trách phát triển mạng lưới trạm sạc cho VinFast toàn cầu.

Tin liên quan

Đọc tiếp