Nissan có động thái mới với xe điện ở Mỹ

XE ĐIỆN Nissan
10:05 - 22/05/2024
Nissan Leaf đời mới sẽ chuyển thành SUV và sử dụng bộ khung giống nguyên mẫu Chill-Out. Ảnh: Nissan
Nissan Leaf đời mới sẽ chuyển thành SUV và sử dụng bộ khung giống nguyên mẫu Chill-Out. Ảnh: Nissan
0:00 / 0:00
0:00
Trước nhu cầu xe điện suy giảm tại Mỹ, Nissan quyết định dừng phát triển 2 mẫu sedan để tập trung ra mắt các sản phẩm dòng SUV, crossover chạy bằng điện. 

Theo Reuters đưa tin ngày 22/5, Nissan đã tạm dừng kế hoạch phát triển hai mẫu sedan chạy bằng pin trong khi mở rộng dòng sản phẩm EV của mình lên 5 mẫu xe tại Mỹ. Dòng sản phẩm mới của công ty dành cho thị trường Mỹ tập trung vào những chiếc SUV, crossover chạy bằng pin.

“Chúng tôi đang điều chỉnh lịch trình giới thiệu 5 mẫu xe mới này để đảm bảo đưa xe ra thị trường vào đúng thời điểm”, người phát ngôn của Nissan tại thị trường Mỹ.

Trong quá trình sản xuất các mẫu xe điện, công ty kỳ vọng dòng xe SUV sẽ được tung ra thị trường nhanh hơn các mẫu xe sedan. Nissan cũng cho biết nhà máy ở bang Mississippi sẽ hỗ trợ sản xuất các loại xe thế hệ tiếp theo.

Thông báo mới nhất của Nissan được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu xe điện đang dần giảm, khiến các nhà sản xuất ô tô toàn cầu phải rút lui khỏi kế hoạch điện khí hóa để tập trung vào các mẫu xe hybrid và chạy bằng khí đốt.

Ngoài ra, vì người Mỹ thích sự tiện lợi, nhu cầu về xe crossover, SUV và xe bán tải đã vượt xa xe sedan và các dạng xe khác trong vài năm qua.

Vào tháng 3, Nissan đã vạch ra kế hoạch đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xe điện trên toàn cầu, bao gồm 7 mẫu xe mới sẽ được bán tại Mỹ vào năm 2026 và một trung tâm sản xuất xe điện ở quốc gia này.

Trên thực tế, Nissan doanh nghiệp tiên phong bán xe điện trong số các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Mẫu sedan chạy pin Nissan Leaf ra mắt vào tháng 8/2009 là xe điện phổ thông bán đại trà đầu tiên trên thế giới. Trước khi Tesla vươn lên dẫn đầu như hiện tại, mẫu xe này đã dẫn đầu thị trường EV tại Mỹ. Theo phía Nissan xác nhận, nhằm tiếp tục mở rộng tệp khách hàng cho Leaf, thế hệ kế tiếp của xe sẽ chuyển thành SUV. Thiết kế Nissan Leaf mới sẽ lấy nền tảng từ concept Chill-Out ra mắt vào năm 2021.

Tin liên quan

Đọc tiếp