Microsoft khai trương trung tâm dữ liệu đám mây siêu quy mô tại Mexico

Microsoft Mexico
09:58 - 24/05/2024
Microsoft khai trương trung tâm dữ liệu đám mây siêu quy mô tại Mexico
0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm dữ liệu của Microsoft tại Mexico sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận các dịch vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, thanh toán, giao dịch khối lượng lớn và phát trực tuyến…

Reuters đưa tin ngày 24/5, Microsoft vừa khai trương trung tâm dữ liệu đám mây siêu quy mô, được đặt tại bang miền Trung Queretaro, Mexico, hỗ trợ các dịch vụ công nghệ trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT), thanh toán, giao dịch khối lượng lớn...

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Alberto Arciniega, Giám đốc Microsoft khu vực Mỹ Latinh cho biết: "Đây là trung tâm dữ liệu đám mây đầu tiên của hãng được thiết lập tại Mỹ Latinh nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong khu vực".

Dự án góp phần thu hút đầu tư và tạo hơn 300.000 việc làm trong nhiều ngành công nghiệp của Mexico.

Ông Rogelio Ramírez de la O, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mexico (SHCP) nhận định, Mexico sẵn sàng đi đầu trong các xu hướng sản xuất, vận hành bằng kỹ thuật số và đón nhận các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Người đứng đầu SHCP dự báo, Mexico sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 3,2% trong năm 2024, đồng thời tiếp tục duy trì đà thu hút đầu tư nước ngoài trong bối cảnh gia tăng xu hướng dịch chuyển sản xuất về gần thị trường tiêu thụ (near-shoring).

Trong khi Brazil đứng đầu về số lượng trung tâm dữ liệu trong khu vực, Mexico đang dần trở thành một thị trường đầy hấp dẫn để phát triển loại cơ sở hạ tầng này, với nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn công nghệ lớn như Amazon, Google, Oracle… và các doanh nghiệp địa phương, theo báo cáo của công ty cung cấp cơ sở hạ tầng cho trung tâm dữ liệu toàn cầu Panduit.

Đến năm 2026 các khoản đầu tư vào thị trường trung tâm dữ liệu ở Mexico được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ hơn 8% mỗi năm.

"Việc Microsoft xây dựng trung tâm dữ liệu tại Mexico sẽ là cơ hội lớn cho hãng khi mang các dịch vụ công nghệ đến gần hơn với người dân, công ty và các cơ quan chính phủ. Qua đó, góp phần đưa Mexico trở thành một trung tâm đổi mới và đầu tư," ông Rogelio Ramírez de la O nói.

Tin liên quan

Đọc tiếp