Mẫu xe Trung Quốc sắp về Việt Nam bị triệu hồi tại Đông Nam Á

Triệu hồi Chery
13:34 - 22/05/2024
Trải nghiệm Omoda C5 tại Hải Phòng. Ảnh: Lê An/Mekong ASEAN.
Trải nghiệm Omoda C5 tại Hải Phòng. Ảnh: Lê An/Mekong ASEAN.
0:00 / 0:00
0:00
Mẫu xe Omoda C5 thuộc nhà sản xuất Chery của Trung Quốc liên tiếp bị triệu hồi tại Indonesia và Malaysia bởi lỗi linh kiện lắp ráp trong hệ thống khung gầm. Điều này có thể khiến việc chính thức mở bán sản phẩm này ở thị trường Việt Nam bị hoãn. 

Theo trang tin Carscoops ngày 22/5, nhà phân phối Chery Sales Indonesia (CSI) đã thông báo triệu hồi mẫu xe Omoda C5 tại thị trường Indonesia trong tháng này. Vấn đề nằm ở linh kiện lắp ráp trong hệ thống khung gầm, đặc biệt là phần nối giữa trục sau và gầm xe, có thể không đạt tiêu chuẩn và gây ra tình trạng gãy, khiến nó tách rời với khung gầm. Báo cáo ghi nhận chưa có trường hợp thương tích hay tử vong nào liên quan đến vấn đề trục xe được báo cáo ở Indonesia.

Tổng cộng có 420 chiếc Omoda C5 1.5T (gồm phiên bản Z và RZ) bị ảnh hưởng tại thị trường Indonesia.

Một trường hợp khung gầm của Omoda C5 bị gãy bởi lỗi linh kiện của Chery. Ảnh: Carscoops.
Một trường hợp khung gầm của Omoda C5 bị gãy bởi lỗi linh kiện của Chery. Ảnh: Carscoops.

Vào tháng 4 vừa qua, nhà phân phối Vaporware Omoda tại Malaysia cũng thông báo triệu hồi toàn bộ số xe Chery Omoda C5 bán ra ở quốc gia này do lỗi tương tự, lên đến 600 chiếc. Chúng được sản xuất từ ​​ngày 14/8 - 17/8 năm 2023 tại Malaysia. Nhà sản xuất tin rằng chỉ có khoảng 60 chiếc có thể gặp sự cố.

Trong khi đó, phiên bản chạy điện Omoda E5 không thuộc diện triệu hồi lần này. Điều này được xác nhận bởi ông Zeng Shuo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Kinh doanh và Marketing của CSI. Ông chia sẻ với chuyên trang GridOto rằng phiên bản Omoda 5 GT và mẫu E5 tại thị trường này sử dụng hệ thống treo đa liên kết dành riêng cho các sản phẩm xe điện của Chery.

Thời gian vừa qua, Chery tại Australia cũng triệu hồi 5.901 chiếc Omoda 5 do nguy cơ bu-lông giữ liên kết ống phanh có thể không được siết đủ chặt, dẫn đến hiện tượng rò rỉ dầu phanh và giảm hiệu suất phanh.

Những chiếc Omoda C5 bán ra tại Malaysia và Indonesia đều được lắp ráp trong nước bằng cách sử dụng bộ linh kiện CKD từ nhà máy của Chery ở Trung Quốc. Vấn đề triệu hồi mới nhất đã ảnh hưởng đến kế hoạch tiếp thị của hai nhãn hiệu Omoda và Jaecoo tại khu vực Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, thương hiệu Omoda và Jaecoo thuộc Chery sẽ được giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Trong giai đoạn đầu, hai thương hiệu này sẽ cung cấp tổng cộng 4 mẫu xe tại Việt Nam, bao gồm Omoda C5, Omoda E5, Jaecoo J7 và Jaecoo J7 PHEV dưới dạng nhập khẩu từ Indonesia. Trên thực tế từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp đã tổ chức 2 sự kiện lái thử ở Hải Phòng để giới thiệu những sản phẩm kể trên.

Omoda C5, Omoda E5, Jaecoo 7 đều đã xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Lê An/Mekong ASEAN.
Omoda C5, Omoda E5, Jaecoo 7 đều đã xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Lê An/Mekong ASEAN.

Bên cạnh đó, tập đoàn Geleximco và Công ty TNHH ô tô Omoda & Jaecoo (thuộc Tập đoàn Chery, Trung Quốc) sẽ bắt đầu xây dựng và vận hành một nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô mang thương hiệu Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú, nằm trong Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Dự án nhà máy này sẽ được triển khai thành 3 giai đoạn, với tổng vốn đầu tư lên đến 800 triệu USD.

Tin liên quan

Đọc tiếp