Lamborghini triệu hồi siêu SUV Urus vì gặp lỗi ở tốc độ cao

Triệu hồi Lamborghini
11:19 - 23/05/2024
SUV Urus là sản phẩm bán chạy nhất của Lamborghini. Ảnh: Lamborghini.
SUV Urus là sản phẩm bán chạy nhất của Lamborghini. Ảnh: Lamborghini.
0:00 / 0:00
0:00
Việc thu hồi ảnh hưởng đến hơn 2.100 chiếc Lamborghini Urus ở Mỹ sau khi có báo cáo cho rằng phần nắp ca-pô của có thể bị bung ra trong quá trình vận hành ở vận tốc hơn 100 km/h. 

Lamborghini hiện thuộc sở hữu của Volkswagen AG từ Đức. Nhà sản xuất này đã nhận được nhiều yêu cầu bảo hành sau khi chủ sở hữu phát hiện ra khiếm khuyết giữa lưới tản nhiệt và nắp ca-pô của chiếc Lamborghini Urus của họ.

Vào tháng 4/2024, Lamborghini xác định rằng khi lái những chiếc SUV ở tốc độ cao hơn 150 km/h, những khoảng trống có thể hình thành giữa mui xe và lưới tản nhiệt do các đinh tán bị biến dạng.

Hãng xe cho biết trong thông báo thu hồi được đăng trên Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), những khoảng trống kể trên có thể mở rộng hơn khi tốc độ cao và theo thời gian. Lực căng sẽ khiến hệ thống chốt bị hỏng và khiến bộ phận nắp ca-pô có thể bay ra khỏi phương tiện.

Theo báo cáo, chỉ 2% trong số 2.133 chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện triệu hồi có nguy cơ gặp lỗi. Hai biến thể của mẫu siêu SUV bao gồm Urus S và Urus Performanceante đời 2023-2024 bị ảnh hưởng bởi sự cố mới nhất.

Urus là mẫu xe bán chạy nhất của Lamborghini trên thị trường thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử 60 năm, nhà sản xuất ô tô này đã vượt mốc doanh số 10.000 chiếc trong năm 2023. Trong đó, đã có 6.087 chiếc Urus được xuất xưởng. Tại Mỹ, Urus S và Performanceante lần lượt có giá khởi điểm là 237.848 USD và 269.885 USD.

Lamborghini Urus S 2024 được trang bị khối động cơ V8, dung tích 4.0 lít tăng áp kép. Động cơ này đã được tinh chỉnh để Lamborghini Urus S 2024 mạnh hơn 16 mã lực so với bản thường với công suất lên đến 657 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 850 Nm.

Cho đến nay, Lamborghini báo cáo chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

Hãng xe cho biết sẽ thông báo cho tất cả các chủ xe và hướng dẫn sắp xếp cuộc hẹn với đại lý để kiểm tra và đưa ra đề nghị sửa chữa miễn phí nếu cần thiết. Thư gửi người tiêu dùng và đại lý sẽ bắt đầu được gửi đi vào cuối tháng 6. Kể từ đầu tháng 2 năm nay, Lamborghini cho biết họ đã sử dụng các bộ phận có biện pháp tăng cường độ bền từ nhà cung cấp.

Tin liên quan

Đọc tiếp