Khoảng 700 người Việt đang ở khu vực tạm thời an toàn ở Myanmar

Việt nAM Myanmar
17:11 - 23/11/2023
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 23/11. Ảnh: Đỗ Thảo
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 23/11. Ảnh: Đỗ Thảo
0:00 / 0:00
0:00
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn và sơ tán công dân Việt tại Myanmar trong thời gian sớm nhất có thể.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 23/11, khi được phóng viên hỏi về tình hình công dân Việt Nam ở Myanmar, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin mới nhất của cơ quan đại diện Việt Nam tại Myanmar, tình hình an ninh tại một số bang của miền bắc Myanmar tiếp tục có diễn biến phức tạp.

"Cho đến nay, khoảng 700 công dân Việt Nam đang ở khu vực tạm thời an toàn. Nhiều trường hợp khác đang chờ xác minh thông tin", bà Phạm Thu Hằng nói.

Người phát ngôn cho biết, ngay từ khi nhận được thông tin về tình hình Myanmar cũng như tình hình công dân Việt Nam tại Myanmar vào cuối tháng 10 năm nay, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar làm việc với các cơ quan chức năng của Myanmar đề nghị bảo đảm an toàn và điều kiện sinh hoạt cơ bản cho công dân Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của công dân Việt Nam ra khỏi khu vực giao tranh.

Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Myanmar đã phối hợp chặt chẽ, chia sẻ thông tin với các cơ quan đại diện nước ngoài có công dân tại khu vực này, làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc đề nghị hỗ trợ Việt Nam trong công tác bảo hộ công dân.

Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn và các biện pháp sơ tán công dân trong thời gian sớm nhất có thể.

"Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao tiếp tục theo dõi sát tình hình, giữ liên lạc với các đầu mối công dân Việt Nam tại khu vực lánh nạn và chuẩn bị sẵn sàng triển khai các công tác bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân về nước sau khi thống nhất được phương án di chuyển", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Tin liên quan

Đọc tiếp