Giá vàng SJC lập đỉnh mới ngay đầu tuần

GIÁ VÀNG SJC
14:37 - 15/04/2024
Giá vàng SJC lập đỉnh mới ngay đầu tuần
0:00 / 0:00
0:00
Phiên giao dịch ngày 15/4, giá vàng trong nước liên tục tăng mạnh. Trong khi giá vàng miếng SJC vượt ngưỡng 85 triệu đồng/lượng thì giá vàng nhẫn cũng quay trở lại mốc 77 triệu đồng/lượng.

Theo cập nhật của Mekong ASEAN, thời điểm đầu giờ chiều nay, giá vàng SJC tiếp tục xác lập đỉnh mới, chạm mốc 85,5 triệu đồng. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay của kim loại quý này.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 83,3-85,5 triệu đồng/lượng.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,9- 85,3 triệu đồng/lượng, tăng 2 triệu đồng mỗi lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 83-85,4 triệu đồng/lượng, tăng 2 triệu đồng ở chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,48- 77,18 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,55 - 77,45 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 800 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, giá vàng trong nước cuối tuần qua giảm mạnh khi Ngân hàng Nhà nước phát đi thông điệp mới về việc sẵn sàng các phương án can thiệp thị trường vàng, sẽ tăng cung vàng miếng để xử lý chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 2.355,3 USD/ounce, tăng 13,3 USD/ounce so với kết phiên tuần qua.

Khảo sát thị trường vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, các chuyên gia đều lạc quan với triển vọng của giá vàng. Rủi ro địa chính trị sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao.

9/12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco News dự đoán giá vàng tăng cao hơn vào tuần này, trong khi chỉ 2 người nói sẽ giảm.

Với cuộc khảo sát 168 nhà đầu tư bán lẻ, 82% cho rằng kim loại quý sẽ tăng hoặc đi ngang. Số người dự đoán giá giảm chỉ chiếm 18%.

Chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex, ông James Stanley ủng hộ quan điểm vàng tiếp tục tăng vào tuần tới. Lý do là nhu cầu đang rất lớn và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

"Thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì quan điểm ôn hòa ngay cả khi lạm phát tăng trở lại. Điều đó có thể mở ra cơ hội cho kim loại quý leo cao hơn nữa", chuyên gia này nói.

Trong khi đó, John Weyer - Giám đốc Bộ phận phòng hộ thương mại tại Walsh Trading, tin rằng mối đe dọa leo thang giữa Iran và Israel đẩy các nhà giao dịch tìm đến thị trường vàng và USD ngay từ cuối tuần trước. Theo ông, trong những thời điểm không chắc chắn, mọi người đều quay trở lại với vàng và USD vì chúng có tính ổn định trong nhiều thập kỷ.

Đọc tiếp