Cuba cam kết tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư

Hợp Tác Cuba
16:16 - 16/04/2024
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. Ảnh: VGP.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz khẳng định Chính phủ Cuba sẽ tìm cơ chế, giải pháp hỗ trợ các hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, nhằm mang lại lợi ích cho cả hai bên và đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của Cuba.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức hữu nghị Cuba, ngày 15/4 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.

Tại cuộc hội kiến, bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thăm đất nước Cuba, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Thủ tướng Manuel Marrero Cruz và khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm theo dõi tình hình và chia sẻ với Cuba về những thành công cũng như khó khăn thử thách trên con đường bảo vệ và xây dựng đất nước.

"Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Cuba trong khả năng của mình, luôn đoàn kết và ủng hộ Cuba, phản đối và kêu gọi chấm dứt chính sách bao vây, cấm vận chống Cuba," Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nêu quan điểm.

Phó Thủ tướng thông báo với Thủ tướng Manuel Marrero Cruz về kết quả các cuộc hội đàm và làm việc với lãnh đạo Cuba cũng như cuộc thăm làm việc với doanh nghiệp hai nước tại Cuba, đồng thời đánh giá cao kết quả kỳ họp lần thứ 41 Uỷ ban liên Chính phủ hai nước cũng như những phương hướng, biện pháp được hai bên thực hiện để thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện.

Phó Thủ tướng đánh giá cao hai bên đã phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác đã thiết lập, nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, bao gồm việc hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp hai nước, triển khai hiệu quả các dự án hợp tác nông nghiệp, qua đó góp phần vào việc hướng tới bảo đảm an ninh lương thực cho Cuba.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz đề nghị hai Chính phủ tiếp tục tăng cường phối hợp trong triển khai các thoả thuận cấp cao đã đạt được. Ảnh: VGP.
Thủ tướng Manuel Marrero Cruz đề nghị hai Chính phủ tiếp tục tăng cường phối hợp trong triển khai các thoả thuận cấp cao đã đạt được. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz khẳng định chuyến thăm của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang lần này là nguồn động viên, khích lệ quý báu đối với Cuba và cảm ơn sự hỗ trợ của Việt Nam thông qua việc cung cấp gạo thương mại ổn định cho Cuba và phát triển sản xuất lương thực tại Cuba và đánh giá cao vai trò của Việt Nam là nhà đầu tư lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào Cuba và là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Đặc khu phát triển Mariel.

Thủ tướng Manuel Marrero Cruz đề nghị hai Chính phủ tiếp tục tăng cường phối hợp trong triển khai các thoả thuận cấp cao đã đạt được cũng như kết quả Kỳ họp lần thứ 41 Uỷ ban liên Chính phủ hai nước và bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư, kinh doanh tại Cuba.

"Chính phủ Cuba cam kết sẽ tìm cơ chế, giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Cuba, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của cả hai nước và đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội của Cuba," Thủ tướng Manuel Marrero Cruz khẳng định.

Tin liên quan

Đọc tiếp