Công ty Việt Nam đầu tiên lọt Top 50 công ty công nghệ hàng đầu châu Á

CÔNG NGHỆ Việt nAM
11:35 - 16/05/2024
Công ty Việt Nam đầu tiên lọt Top 50 công ty công nghệ hàng đầu châu Á
0:00 / 0:00
0:00
FPT là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất được vinh danh trong Top 50 công ty công nghệ hàng đầu châu Á cùng các công ty tên tuổi như Accenture, IBM.

Theo Báo cáo thị trường dịch vụ công nghệ thông tin toàn cầu của Gartner mới công bố, FPT đứng trong Top 50 công ty dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu châu Á xét theo tiêu chí doanh thu.

Đây là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất được vinh danh trong bảng xếp hạng này.

Năm 2023, FPT đạt doanh số 1 tỷ USD từ dịch vụ công nghệ thông tin tại thị trường nước ngoài, chủ yếu đến từ mảng dịch vụ chuyển đổi số, một trong những dịch vụ nổi bật của FPT trên toàn cầu.

Hầu hết các thị trường đều ghi nhận tăng trưởng tốt, dấu ấn mạnh mẽ nhất đến từ thị trường Nhật Bản với mức tăng trưởng 52%, theo sau là khu châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng trưởng 37,7%, theo thông tin FPT công bố.

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc FPT kiêm Tổng giám đốc FPT Software chia sẻ: "Gia nhập câu lạc bộ các doanh nghiệp tỷ đô trên toàn cầu, FPT kiên định với cam kết cung cấp các dịch vụ và giải pháp công nghệ thông tin có giá trị cao cho khách hàng trên toàn cầu".

"Chúng tôi sẽ tập trung vào các lĩnh vực đang có tốc độ phát triển nhanh như trí tuệ nhân tạo, công nghệ ô tô, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng – tài chính – bảo hiểm, năng lượng tái tạo và chip. Cùng với đó, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh các sáng kiến về chuyển đổi số và chuyển đổi xanh trên toàn tập đoàn, quyết tâm vươn tầm chinh phục đỉnh cao mới trong nhóm doanh nghiệp tỷ USD toàn cầu," ông Tuấn nói.

Tin liên quan

Đọc tiếp